Elsa Speak – Phần mềm hữu dụng cho luyện nói tiếng Anh

0
1903

Elsa Speak (Elsa: English Language Speech Assistant) được tung ra vào tháng 3/2016, nhưng mãi đến ngày hôm qua trong buổi họp cuối năm tại Chi Nhánh 2 trung Tâm Ngoại Ngữ đại học Sư Phạm , người viết mới được biết qua bài trình bày của một người thầy.

Giao diện của Elsa Speak khá hiện đại Elsa Speak - Phần mềm hữu dụng cho luyện nói tiếng Anh
Giao diện của Elsa Speak khá hiện đại

Elsa Speak giờ đã có phiên bản 2.0 (cho hệ điều hành Androis) với hơn 400 bài học và hơn 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất cho đa dạng chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày. Bạn có thể luyện phát âm ở cấp độ từ, cụm từ, câu và cả hội thoại.
Điểm thú vị của Elsa Speak là ở chỗ nội dung bài học được thiết kế như game. Nhiệm vụ của bạn là chinh phục thiên hà, trong đó mỗi kỹ năng là một hành tinh, và bạn sẽ chinh phục được hành tinh đó khi đạt điểm số 80% hay hơn.

Tổng quan của phần mềm Elsa Speak Elsa Speak - Phần mềm hữu dụng cho luyện nói tiếng Anh
Tổng quan của phần mềm Elsa Speak

Ngay từ đầu, sau khi cài đặt chương trình, bạn được yêu cầu chọn điểm xuất phát của mình (ngôn ngữ mẹ đẻ). Dựa vào đó, Elsa Speak thiết kế lộ trình cho bạn bằng cách “thử nghiệm công nghệ” bạn có sẵn (kiến thức về phát âm bạn hiện có). Dựa vào kết quả thử nghiệm, bạn sẽ được cho “hạ cánh” tại một hành tinh nào đó phù hợp với “vũ khí” bạn hiện sở hữu, chứ không nhất thiết phải đi từ đầu. Và bạn tiếp tục chuyến du hành chinh phục thiên hà của mình từ đó.

Nói một cách nghiêm túc, điều này có nghĩa bạn sẽ cải thiện khả năng phát âm của mình nhanh hơn bằng cách tập trung vào những phần mình còn yếu. Elsa, trong vai trò “huấn luyện viên phát âm riêng”, sẽ giúp bạn vượt qua những khiếm khuyết này.

Elsa Speak - Phần mềm hữu dụng cho luyện nói tiếng Anh
Các bài học của Elsa

Với công cụ nhận dạng âm và phân tích phát âm ưu việt, Elsa Speak nghe và hiểu bạn, cũng như chỉ ra điểm bạn cần cải thiện để bạn thực hành ngay. Bạn cũng có thể nghe lại từ hay câu bạn vừa phát âm.
Nếu ấn vào nút “Explore”, bạn có thể chọn chủ đề mình quan tâm để luyện phát âm. Hiện có hơn 10 chủ đề, với nhiều tiểu mục. ví dụ như trong chủ đề Travel, bạn có thể chọn các tiểu mục như Travel 101, Plan a trip, At the airport, At the hotel, Transportation, Ideal vacation trips, Tougue Twisters. Có sẵn luôn tự điển phát âm để bạn có thể kiểm tra những từ, thậm chí là câu, khó đọc ngay tức thì.

Chương trình cho phép bạn dùng thử trong 7 ngày. Sau đó sẽ tính mức phí 89.000 VNĐ/tháng

Quan điểm của người viết : Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng anh ngay này và việc học tiếng anh giao tiếp không phải dễ, sử dụng 90.000 để phát triển thêm khả năng nói tiếng anh thì rất đáng để thử

Vì đây là công trình tri thức nên tôi xin không chấm điểm 😛