Huyền thoại của Modern Talking bất ngờ tới Việt Nam ​

0
376

Thomas Anders, giọng ca chính của ban nhạc huyền thoại thế giới Modern Talking, đã có buổi chia sẻ với báo giới Việt Nam.

Lần đầu tiên đến Việt Nam, Thomas Anders – giọng ca chính của ban nhạc huyền thoại thế giới Modern Talking chia sẻ ông rất thích thú, phấn khích và ngạc nhiên khi biết khán giả Việt cuồng nhiệt với âm nhạc của Modern Talking đến thế.
modern-talking Huyền thoại của Modern Talking bất ngờ tới Việt Nam ​

Ông cũng cho hay đơn vị tổ chức vào phút chót đã quyết định làm thêm một đêm nhạc nữa vào tối 27-11 thay vì một đêm duy nhất vào tối 26-11 như dự kiến. Điều này khiến ông rất hạnh phúc.

Khi được hỏi liệu có đủ sức để “bùng nổ” cùng hơn 7.000 khán giả liên tiếp hai đêm diễn này không, Thomas hài hước đáp lại: “Trông tôi có đủ sức để quẩy không?”.

Nam danh ca đến từ nước Đức tiết lộ hai đêm diễn này sẽ diễn ra theo format chương trình mà ông cùng ban nhạc đã trình diễn khắp thế giới hơn một năm qua. Format này sẽ còn được ông sử dụng đến năm 2018.

Tuy nhiên, Thomas quả quyết ở mỗi lần xuất hiện ông đều nỗ lực thay đổi phong cách để tạo sự mới mẻ cho khán giả, buổi biểu diễn ở Hà Nội lần này cũng không ngoại lệ.

Đặc biệt, tại buổi họp báo, Thomas Anders cũng đã tiết lộ về nguồn gốc tên gọi Modern Talking.

Theo đó, ông cho hay “đó là một sự lựa chọn hết sức tình cờ”. Tháng 10- 1984, khi Thomas còn đang đi hát solo và có được dấu ấn nhất định trong làng nhạc Đức, ông nhận được lời đề nghị từ công ty thu âm về việc muốn tạo ra phong cách mới cho mình.

Công ty thu âm đã mời Dieter Bohlen, lúc đó đang là một nhà sản xuất âm nhạc, đến hát thử cùng ông ca khúc mới You’re my heart, you’re my soul.

Thomas Anders trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo.  Huyền thoại của Modern Talking bất ngờ tới Việt Nam ​

Thomas Anders trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo. 

Sau khi hai người hát chung, công ty nảy ra ý định thành lập một ban nhạc. Giữa lúc mọi người chưa nghĩ ra được tên gọi cho ban nhạc thì một lần đứng xem biểu đồ xếp hạng âm nhạc ở châu Âu, cô thư ký của công ty ngẫu hứng thốt lên: “Sao chúng ta không đặt một cái tên gì đó hiện đại hơn, mới hơn đi, như Modern Talk chẳng hạn”. Sau đó, chữ “ing”được thống nhất thêm vào thành tên ban nhạc Modern Talking.

Sau nhiều lần tan rã và tái hợp, nhiều năm nay Thomas Anders quay trở lại với sự nghiệp hát solo. Chia sẻ về sự hợp-tan của Modern Talking, Thomas thẳng thắn bày tỏ anh và Dieter Bohlen từng là hai người bạn thân thiết trong âm nhạc và cuộc sống. Tuy nhiên, hiện tại mối quan hệ này không được như xưa.

“Tôi thấy thoải mái với cuộc sống và sự nghiệp hát solo của mình hiện nay cũng như vui mừng khi Dieter Bohlen cũng đang thành công khi đi trên con đường khác”.

Nam danh ca không quên khẳng định âm nhạc của Modern Talking không nằm ở người thể hiện mà ở cái hồn riêng trong từng ca khúc. Vì vậy, dù đứng trên sân khấu hát mà không còn Dieter Bohlen, ông tin rằng khán giả vẫn tìm thấy nét riêng biệt và có lại cảm xúc một thời sống với âm nhạc Modern Talking.

Modern Talking là ban nhạc Đức, được thành lập từ năm 1983 với hai thành viên Thomas Anders (ca sĩ hát chính kiêm viết lời) và Dieter Bohlen (ông bầu, nhạc sĩ và hát bè).Nhóm nhạc trở nên nổi tiếng năm 1985 với đĩa đơn You’re my heart, you’re my soul. Ngay khi ra mắt, ca khúc lọt vào tốp 10 trên bảng xếp hạng âm nhạc của 55 quốc gia. Riêng ở Đức, You’re my heart, you’re my soul đứng số một suốt sáu tuần liên tiếp. “Modern Talking ft Thomas Anders live in concert” sẽ diễn ra vào ngày 26-11 tại Hà Nội.