Liệu bạn sẽ còn thức khuya sau khi đọc bài viết này?

0
172

Tác hại của việc thức khuya sẽ ảnh hưởng thế nào đến cơ thể bạn???

Cơ thể bạn sau một ngày dài làm việc, học tập thật sự cần sự nghỉ ngơi vào buổi tối. Hãy để cơ thể của bạn được làm mới bằng cách nắm rõ thời gian hoạt động của từng bộ phận trong cơ thể của mình.

Cơ thể bạn hoạt động như thế nào vào ban đêm khi bạn thức khuya? Liệu bạn sẽ còn thức khuya sau khi đọc bài viết này?
Cơ thể bạn hoạt động như thế nào vào ban đêm?

Tác hại của việc ngủ muộn có rất nhiều, có loại về lâu dài mới phát tác, có loại thì ngay hôm sau đã có thể phát tác rồi, ví dụ như mắt thâm quầng, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút. Ngủ trễ cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nên nhớ rằng ban đêm hệ thần kinh giao cảm của con người sẽ nghỉ ngơi, vì ban ngày nó đã hoạt động rất mạnh để giúp con người làm việc và sinh hoạt. Nhưng những người thức khuya thì thần kinh giao cảm vẫn hoạt động mạnh. Như vậy, ngày hôm sau chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, sa sút tinh thần, đầu óc căng thẳng, trí nhớ kém, khó tập trung tư tưởng, phản ứng chậm, hay quên, chóng mặt, nhức đầu… Lâu ngày sẽ dẫn đến bị bệnh suy nhược thần kinh.

Hi vọng qua bài viết này phần nào bạn đã hiểu rõ tác hại của việc thức khuya và hãy khắc phục nó để cơ thể của bạn được bình thường và bạn luôn khỏe mạnh