Review Phim Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa

3
584

“Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa” là bộ phim được dựa trên truyện chuyển thể của nhà văn Gào. Được khởi chiếu vào ngày 02/12/2016, tức được tính vào gần mùa phim Giáng Sinh của năm này.

Điểm đầu tiên khi vào xem phim thấy ấn tượng nhất là các cảnh quay dường như rất được chăm chút, các góc quay nhìn rất đẹp và thật sự rất đáng khen cho bộ phận quay phim và biên tập viên, có những góc quay nhìn vào không thể nhận ra đây là Sài Gòn nữa.

"Cho Em Gần Anh Hơn Chút Nữa" - Cảnh hai nhân vật dắt xe đi trên con đường đầy ánh đèn vàng Review Phim Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa
“Cho Em Gần Anh Hơn Chút Nữa” – Cảnh hai nhân vật dắt xe đi trên con đường đầy ánh đèn vàng

Điều nổi bật thứ hai có thể tính đến nhạc phim (OST của phim). Nhạc nền dành cho phim cũng được lựa chọn rất kỹ càng, mang lại cho khán giả rất nhiều cảm xúc. Và chắc chắn rằng nếu phim không có những bài nhạc nền này thì cũng sẽ rất khó cho khán giả xác định cảm xúc của mình ngay trong cảnh phim hiện tại.

OST nổi bật nhất của phim “Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa” được trình bày bởi ca sĩ Hương Tràm.

 

Về kỹ xảo cũng tạm ổn, nhưng vẫn có các hiệu ứng nhìn hơi không thật một tý (phân cảnh lãng mạn có trong trailer khi hai nhân vật đứng dưới cây cùng đàn đom đóm).

Tiếp đến chúng ta đến các điểm trừ của bộ phim. Điểm trừ lớn nhất của bộ phim đó chính là cốt truyện. Cốt truyện chưa mạch lạc và nhiều cảnh xảy ra bị ép để hợp với nội dung phim (khiến cho nhiều cảnh trở nên vô duyên). Nội dung vẫn chưa dẫn dắt khán giả và không làm cho khán giả hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

Những việc xảy ra trong phim dường như không đủ cắt nghĩa được hết và còn rất nhiều vấn đề bị bỏ ngỏ (không biết là phim có bị cắt bớt khi kiểm duyệt không).

Hai nhân vợ chồng của nữ chính trong phim "Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa" diễn khá tròn vai. Review Phim Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa
Hai nhân vợ chồng của nữ chính trong phim “Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa” diễn khá tròn vai.

Kịch bản phim “Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa” giống như một bộ phim kiểu “Hàn Quốc” khi nhân vật chính bị trọng bệnh và từ đó các bi kịch bắt đầu. Phim có các nhân vật phụ để thêm thắt gia vị cho phim, nhiều nhân vật mang tính chất hài hước cũng làm cho bộ phim đỡ căng thẳng.

Nhân vật "Chú của Kai" trong phim "Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa" mang đến cho khán giả những tràng cười thoải mái và không gượng ép. Review Phim Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa
Nhân vật “Chú của Kai” trong phim “Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa” mang đến cho khán giả những tràng cười thoải mái và không gượng ép.

Bản thân người viết bài review này khá khó tính nhưng kết luận phim vẫn đáng xem cho các bạn nữ fan của phim Việt Nam, thích ngôn tình pha lẫn hài hước nhẹ nhàng. Phim tuy nội dung chưa mạch lạc nhưng vẫn có thể truyền tải thông điệp mà phim nhắn tới khán giả: “Một câu chuyện về tình yêu, cách sống của giới trẻ và đậm cảm xúc về tình cảm gia đình”.

Cho dù thế nào đi nữa “Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa”  cũng khá đáng xem cho các bạn muốn giải trí sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Chấm điểm: 58/100.

Điểm nổi bật: lựa chọn rất tốt giữa các cảnh quay và nhạc phim.

Điểm trừ duy nhất: nội dung phim hơi ngắn nên dẫn đến việc chưa mạch lạc trong phim.