Mô tả ngắn: Dáng Hình Thanh Âm (A Silent Voice) kể về thời học tiểu học của cậu bé Shoya Ishida thường xuyên bắt nạt cô bạn cùng lớp bị khiếm thính Shoko Nishimiya đến nỗi cô bạn phải chuyển trường và cắt đứt mọi liên lạc. Từ đó trở đi, Ishida trở thành kẻ cô độc, hoàn toàn không có người bạn nào. Nỗi ân hận trong quá khứ cứ mãi bám theo Ishida, nhưng phải đến khi học trung học, cậu mới quyết định tìm gặp lại Nishimiya để bù đắp lại những tổn thương đã gây ra cho cô bạn thuở xưa. Nhưng liệu có quá muộn màng hay không?

Trailer phim:

Thời lượng: 129 phút. Ngày phát hành tại Việt Nam: 12/05/2017

Theo dấu sự thành công của “Your name”, chúng ta bây giờ đã chứng kiến được sự thành công tiếp theo của bộ phim anime Dáng Hình Thanh Âm” – A Silent Voice, bộ phim đã tàn phá bản xếp hạng tại Nhật Bản và hầu hết các phòng chiếu của bộ phận Châu Á. “Dáng Hình Thanh Âm” – A Silent Voice đã nắm bắt được một chủ đề chân thật và đáng quan tâm hiện nay, mọi thứ đều được gói gọn trong 2 tiếng phim (mà mình vẫn còn thấy hơi ngắn để có thể diễn tả được toàn bộ những gì mà manga cùng tên “Koe No Katachi” đã mang lại). Những chue đề được ám chỉ đến như: sức ép của xã hội, hòa nhập, bắt nạt học đường, tự tử, toàn bộ những thứ mà bạn sẽ không ngờ đến trong một bộ phim anime dạng romance/drama như “Dáng Hình Thanh Âm” – A Silent Voice. Bộ phim còn vẽ được cảnh rộng và chân thật hơn những gì chúng ta tưởng tượng nhiều.

Dáng Hình Thanh Âm - A Silent Voice - Koe No Katachi Review phim Dáng Hình Thanh Âm (A Silent Voice) - Tình Bạn Là Gì?
Poster phim Dáng Hình Thanh Âm – A Silent Voice – Koe No Katachi

Tâm điểm của bộ phim đặt “nặng” lên nhân vật nữ chính của chúng ta, một cô gái khiếm thính, thật sự mà nói thì điểm mấu chốt phim cũng không hẳn là cô ấy, bộ phim cho chúng ta thấy được chiều sâu nội tâm của nhân vật nam chính (là kẻ bắt nạn) của chúng ta hơn. Điều đó mang đến một khía cảnh mới mẻ hơn và đặc biệt hơn rất nhiều, bộ phim tuy cũng được gắn mác tình cảm lãng mạng tuy nhiên điều này trong phim chỉ là điểm phụ thôi. Cốt lõi nội dung phim là về bức tranh của việc hòa nhập, bị cách biệt sẽ như thế nào và đồng thời cũng cho chúng ta thấy được việc khó khăn để vượt qua cảm giác mặc cảm tội lỗi ra sao.

Dáng Hình Thanh Âm - A Silent Voice - Koe No Katachi Review phim Dáng Hình Thanh Âm (A Silent Voice) - Tình Bạn Là Gì?
Mặc cảm và tội lỗi khiến mọi thứ trở nên lẫn lộn – Dáng Hình Thanh Âm (Koe No Katachi)

Bộ phim đã thành công trong việc tạo dựng không khí trong từng cảnh phim, những cảm giác không tin tưởng và chắc chắn được lột tả rất rõ, và điểm đặc biệt khi đạo diễn sử dụng những dấu X lên mọi người khác để thể hiện sự thiếu tự tin và sợ tương tác xã hội là một ý kiến rất độc đáo trong cảm nhận của mình.

Dáng Hình Thanh Âm - A Silent Voice - Koe No Katachi Review phim Dáng Hình Thanh Âm (A Silent Voice) - Tình Bạn Là Gì?
Tình bạn là gì? Điều này sẽ được định nghĩa rõ ràng trong phim Dáng Hình Thanh Âm – A Silent Voice

Tuy nhiên, phim hướng đến việc tính cách nhân vật được xây dựng ra sao, chúng ta sẽ được thấy tính cách của từng nhân vật một cách riêng biệt. Phim có lẽ sẽ không hợp cho việc xem để giải trí, và cũng sẽ có những phần phim sẽ gây hơi khó hiểu với người xem chưa biết đến bộ manga cùng tên.


Điểm: 80/100

Sau khi xem qua những review trên thì mình nghĩ bạn cũng đã quyết định được cho mình về việc đi xem phim rồi nhỉ ;). Về phần mình thì mình  đã trải nghiệm bộ phim tuyệt vời ngay ngày công chiếu rồi, mình nghĩ bạn cũng nên hành động ngay đi khi phim còn đang công chiếu tại Việt Nam đấy!