Review phim Fantastic Beasts and Where to Find Them

Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng

0
355

Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)
Fantastic Beasts and Where to Find Them poster Rating: N/A/10 (N/A votes)
Director: David Yates
Writer: J.K. Rowling, J.K. Rowling (textbook)
Stars: Eddie Redmayne, Ezra Miller, Colin Farrell, Zoë Kravitz
Runtime: 132 min
Rated: PG-13
Genre: Adventure, Family, Fantasy
Released: 18 Nov 2016
Plot: The adventures of writer Newt Scamander in New York's secret community of witches and wizards seventy years before Harry Potter reads his book in school.

Fantastic Beasts and Where to Find Them” là series (gồm 4 phần liên tiếp) phim ngoại truyện của dòng phim Harry Potter. Thật sự mà nói thì chắc chắn rằng những fan hâm mộ series phim Harry Potter sẽ chấm điểm 10/10 cho “tuyệt tác” này.

Nhưng dù cho người viết bài là một fan của dòng phim này, bài review cũng sẽ giữ được đúng bản chất của nó – là một bài review trên phương diện khách quan.

fantastic-beast Review phim Fantastic Beasts and Where to Find Them

Fantastic Beasts And Where To Find Them” bắt đầu với bối cảnh New York những năm 1940. Dàn diễn viên và diễn xuất khi bắt đầu phim cảm thấy rất tốt. Eddie Redmayne dường như là một diễn viên hoàn hảo của vai diễn chính của nhân vật Newt Scamander.

Một cá nhân hướng nội và có phần hơi kì quặc trong cách ứng xử qua thông điệp mà anh ta muốn truyền tải tới khán giả: “Thích đồng bạn cùng với các sinh vật huyền bí hơn là con người”. Cách cư xử của anh ta rất đặc biệt.

Cùng với nhân vật phụ đồng hành với anh (diễn xuất bởi Dan Fogler), một No-maj (cách người Mỹ gọi dân Muggle – tức người thường không có pháp thuật). Cách phản ứng của anh ta với toàn bộ các thứ gọi là thế giới phù thủy này và tất cả sự kiện diễn ra xoay quanh anh được truyền tải một cách rất hài hước và nhẹ nhàng.

Hai chị em do Katherine WaterstoneAlison Sodul cũng đã rất xuất sắc hoàn thành vai diễn lên dây cót tinh thần xuyên suốt bộ phim.

tina_and_queenie Review phim Fantastic Beasts and Where to Find Them
Hình tượng của các sinh vật huyền bí xuất hiện trong bộ phim “Fantastic Beasts And Where To Find Them” là phần hay nhất của phim hiện tại, được xây dựng trên trí tưởng tượng tuyệt vời của J.K Rowling cùng với thiết kế ngoại hình, tính cách của từng sinh vật độc đáo.

Tuy nhiên khi lên màn ảnh hiệu ứng CGI của chúng nhìn hơi không thật lắm. Hầu hết tất cả các sinh vật đều có chút tinh chỉnh khác biệt trong cả ngoại hình lẫn tính cách giúp chúng ta thấy được sự độc đáo và đa dạng của chúng. Và tất cả các cảnh “thu hồi” lại những sinh vật huyền bí này đều rất hài hước và rất đáng xem.

Kết quả hình ảnh cho fantastic beasts and where to find them beast Review phim Fantastic Beasts and Where to Find ThemFantastic Beast – Ưng Điểu

Tuy nhiên bộ phim nào cũng có điểm mù của nó, và với “Fantastic Beasts And Where To Find Them“, một trong số vấn đề đó là bộ phim có hơi khá nhiều các nhân vật phụ bên lề. Nhiều trong số đó có vẻ chưa được phát triển hoàn toàn so với cốt truyện chính của bộ phim lắm và hoàn toàn không thêm thắt ảnh hưởng gì đến bộ phim cả (*ho* Jon Voight *e hèm*).

Và cũng có một phần về một mối đe-dọa-nguy-hiểm-ma-thuật càng ngày càng được làm nổi bật cho tới cuối phim nhưng mà thật sự nó khiến nhiều khán giả phải gãi đầu và tự hỏi tại mình đã bỏ lỡ gì trong lúc xem phim vì nó thật sự cũng không làm khán giả thích thú lắm so với phần đầu tới giữa phim.
sinh-vat-huyen-bi Review phim Fantastic Beasts and Where to Find Them
Tổng quan và khách quan mà nói thì những vấn đề xảy ra trong phim “Fantastic Beasts And Where To Find Them” vẫn không ảnh hướng tới chính nó nhiều lắm. Bộ phim được thổi vào luồng gió mang đầy tính chất diệu kì và sáng tạo về việc quay trở lại thế giới ma thuật đầy phù thủy và pháp sư mà chúng ta đã có được khi xem các bộ phim Harry Potter trước, và như thế thì đối với tôi thì đã gọi là lời tiền vé rồi.

Kết quả hình ảnh cho fantastic beasts and where to find them Review phim Fantastic Beasts and Where to Find Them

Cảm nhận riêng của người viết: Tôi thích nhân vật, óc hài hước và các sinh vật rất nhiều. Tôi cũng muốn tán dương J.K Rowling rất nhiều vì đã không vắt sữa series Harry Potter, thay vào đó đưa tới chúng ta một bộ phim mới lạ tuy khó hoàn mỹ nhưng dù gì đi nữa vẫn rất đáng để đi xem vào cuối tuần cùng gia đình và bạn bè.

  • Điểm cá nhân: 78/100.
  • Mức độ đáng xem nếu bạn là fan: 95%.
  • Mức độ đáng xem nếu bạn không phải là fan: 80%.