Fast and Furious 8 - Thế Giới Review
Fast and Furious 8 - Thế Giới Review

Tựa phim: Fast and Furious 8 (The Fate of the Furious)Thời lượng: 120 phút. Ngày phát hành tại Việt Nam: 14/04/2017

Trailer phim:

Tóm tắt phim: Fast and Furious 8 – bộ phim tiếp tục với Cipher – nữ phản diện chính sẽ bắt cóc cả gia đình của Mia Toretto và Bian O’Conner, đồng thời ép buộc Dom phản bội lại những người anh em.
Lần này, “cựu phản diện” Deckard Shaw (Jason Statham thủ vai) cũng bất bất ngờ đứng về phe chính diện. Sở hữu kỹ năng chiến đấu tay không tàn bạo cùng bộ óc mưu lược, liệu đây sẽ là cứu cánh cho tình cảnh “huynh đệ tương tàn” lúc này của nhóm hay là con dao hai lưỡi trước hàng loạt nguy hiểm đang chực chờ?

Vừa từ buổi công chiếu về, dưới đây là những cảm nhận của người viết bài với bộ phim:

Đừng bao giờ phản bội lại gia đình của chính mình, bằng không sẽ phải trả giá đắt. Vin Diesel, làm thế nào mà anh lại có thể chứ? Tại sao anh lại phản bội chính những người anh em của mình? Tại sao lại trở nên ác độc và thiếu suy nghĩ vậy chứ? Những gì xảy ra ở bảy phần trước không có nghĩa lí gì với anh sao? Vin à tại sao anh lại như thế? Tại sao vậy?

"Gia đình" của Dom trong Fast and Furious 8 đã bị phản bội một cách bất ngờ trên trailer Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
“Gia đình” của Dom trong Fast and Furious 8 đã bị phản bội một cách bất ngờ trên trailer

Những câu hỏi trên đã được trả lời một cách thông minh khi Fast and Furious 8 tiếp diễn, nhưng mà tôi nghĩ phần lớn khán giả đi xem phim sẽ không trông đợi một bộ phim “hack não”, chúng ta thật sự chắc đã biết là phim sẽ có những, chắc chắn là phim cũng toàn cảnh đua xe bắn súng rồi cháy nổ như thường lệ (giống với 7 phần trước).

Vậy thì làm thế nào Fast and Furious 8 đã chiếm được cảm tình trong mắt khán giả? Đầu tiên thì, theo cảm nhận chủ quan, tôi nghĩ rằng mấy bộ phim kiểu này từ trước toàn là về xe hơi, giờ thì nó không còn liên quan đến xe hơi nhiều nữa, cốt truyện trong phim cũng sẽ loanh quanh và quanh quẩn theo cái quĩ đạo cũ. Những chiếc xem cũng giống các phần trước, chỉ làm tăng tính gay cấn cho bộ phim mà thôi; Đây là loại phim mà chúng ta muốn nó xảy ra nhanh chóng và dồn dập để “về đích”, và “không bao giờ phải nhìn lại nữa”, nên hãy cũng thắt dây an toàn và sẵn sàng cho 2 tiếng đồng hồ hành động cao độ nào.

Cháy nổ hoành tráng là chuyện hiển nhiên trong Fast and Furious 8 Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
Cháy nổ hoành tráng là chuyện hiển nhiên trong Fast and Furious 8

Khi một bộ phim không có nhiều diễn xuất và cốt truyện để dựa vào, thì làm thế nào một bộ phim có thể trở nên hấp dẫn được? Vẫn còn những cách khác để tạo ra một bộ phim hay bằng cách tận dụng những yếu tố còn lại bằng một cách thích hợp, và trong trường hợp này những nhân tố đó chính là: những cảnh hành động, hiệu ứng CGI, nhạc phim, chỉ đạo diễn, và các cảnh quay “hoành tá tràng”.

Không thể thiếu đặc sản của series - Hành động với xe hơi Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
Không thể thiếu đặc sản của series – Hành động với xe hơi

Bộ phim đã làm thế nào để khiến khán giá dính chặt vào ghế ngồi suốt hai tiếng?

Chà, để bắt đầu thì đây là một bộ phim hành động cháy nổ thách thức vật lí như những gì bạn đã mong đợi, và nếu như bạn chấp nhận chuyện xe hơi có thể “bay” được thì bạn cũng có thể hoàn toàn chấp nhận những gì đã xảy ra trong Fast and Furious 8, mọi thứ không theo chủ nghĩa thực tế, đó là cách nói nhẹ nhàng mang tính khách quan. Công bằng mà nói thì các phim anh hùng bây giờ cũng đâu có theo chủ nghĩ thực tế đâu, cho nên là vì mục đích giải trí là chính, hoàn toàn có thể chấp nhận cho series phim nổi tiếng này.

Poster Fast and Furious 8 tại Việt Nam Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
Poster Fast and Furious 8 tại Việt Nam

Nhưng ngoài vụ giải trí không thôi thì phim cũng có nhiều điểm sót. Đầu tiên thì qui mô phim cảm thấy nhỏ hơn các phần trước. Gary Gray hình như muốn phim có chiều sâu hơn những phim trước, Tuy Gray đơn giản không thể thực hiện điều này như những đạo diễn phim hành động gạo cội khác như James WanJustin Lin; Nhưng thay vào đó, Gray đã tăng giá trị của Fast and Furious 8 bằng cách đánh bóng các khía cạnh khác của bộ phim.

Dàn siêu xe được sử dụng trong Fast and Furious 8 Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
Dàn siêu xe được sử dụng trong Fast and Furious 8

Bộ phim không hoàn toàn dựa dẫm vào CGI, nhưng nó cũng đóng vai trò quan trọng trong phim, và nhiều lúc CGI bị “yếu” hẳn, đặc biệt là trong cảnh Charlize Theron điều khiển hàng trăm xe hơi và đẩy chúng xuống ngõ hẹp như những con bò điên vậy.

Xe cũng bay trong Fast and Furious 8 Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
Xe cũng bay trong Fast and Furious 8

À nói cũng cho vuông thì Charlize có lẽ là diễn viên diễn “sâu” nhất trong phim, hành động của nhân vật cô ta đóng trở nên khá bí ẩn và đôi lúc đáng sợ, chúng ta không thể nào biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp đâu. Các diễn viên khác cũng không kém cạnh trong diễn xuất của họ, tốt hơn các phim trước nhiều. Còn “The Rock” thì lúc nào cũng tuyệt vời rồi, haha.

The Rock toả sáng dễ dàng trong Fast and Furious 8 Review phim Fast and Furious 8 (2017) - cuộc chơi nào rồi cũng tàn?
The Rock toả sáng dễ dàng trong Fast and Furious 8

Các phần chính trong bộ phim thật sự cũng rất tuyệt, nhưng mà mấy phần còn lại thì khá tệ và nó kéo chất lượng của toàn bộ phim xuống, tôi thì có hi vọng một chút là phim sẽ thật một chút, ý là đổ thêm thời gian vào CGI hoặc diễn xuất tốt hơn, hay cốt truyện có thể được tinh chỉnh một chút để phim diễn ra tự nhiên hơn. Toàn bộ trải nghiệm của bạn sau khi bộ phim kết thúc đều dựa trên những chi tiết tuy nhỏ nhưng phải tinh tế đấy. Nói tóm lại thì bộ phim là về cuộc tranh chấp giữa hai người đàn ông trụ cột trong “gia đình”

Kết luận: bỏ ra vài giờ nhưng được giải trí thật vui cũng rất đáng, nhưng đừng mong đợi cao quá vì phim hình như không hay hơn phim trước và cũng không có gì đổi mới đâu. Chỉ là rượu cũ bình mới mà thôi. Dù gì đi nữa, đây cũng là một trải nghiệm khá mãn nhãn.

Chấm điểm: 6/10 – Tạm ổn