Review phim hoạt hình Sing (Illumination 2016)

0
893

Sing (2016)
Sing poster Rating: 7.1/10 (309 votes)
Director: Garth Jennings, Christophe Lourdelet
Writer: Garth Jennings
Stars: Matthew McConaughey, Reese Witherspoon, Seth MacFarlane, Scarlett Johansson
Runtime: 110 min
Rated: PG
Genre: Animation, Comedy, Drama
Released: 21 Dec 2016
Plot: A koala named Buster Moon has one final chance to restore his theater to its former glory by producing the world's greatest singing competition.

Review phim Sing (Illumination 2016)

Sing là một bộ phim hoạt hình kể về câu chuyện của nhân vật tên Buster Moon (được phác thảo dưới dạng một con koala) có được cho mình một cơ hội cuối cùng để khổi phục lại nhà hát của nó về thời kì vàng son bằng cách tổ chức một cuộc thi âm nhạc vĩ đại nhất hành tinh.

Phim được diễn tả như thế giới của loài người nhưng những nhân vật ở đây là những loài thú vật khác nhau, Buster Moon là một con koala lanh lợi làm chủ của một nhà hát vang bóng một thời nhưng hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn.

Review phim hoạt hình Sing (Illumination 2016)

Buster là một nhân vật kiên trì và có khi lạc quan thái quá, người mà rất yêu nhà hát của mình hơn tất cả và sẽ làm mọi thứ để giữ gìn nó. Đối mặt với khủng hoảng về tham vọng lớn nhất đời mình, anh ấy sẽ có được cơ hội cuối cùng để khôi phục lại nhà hát – tài sản quý báu đã nhạt màu của anh ta – về với thời kỳ hoàng kim của nó bằng cách tổ chức cuộc thi âm nhạc vĩ đại nhất từ trước tới nay trên hành tinh.

Nhân vật Buster Moon trong Sing Review phim hoạt hình Sing (Illumination 2016)

Đối với cá nhân thì tôi cảm thấy Sing (2016) hơi khác với những gì tôi đã tưởng tượng. Khi tôi xem trailer, tất cả những gì tôi có thể tưởng tượng ra là Sing (2016) sẽ chỉ là một bộ phim mô phỏng một cuộc thi hát trên truyền hình chúng ta có thể thường thấy như American Idol hoặc The Voice với đa dạng các thí sinh so tài với nhau để giành được chiến thắng. Nhưng hóa ra một bộ phim hoàn toàn khác với suy nghĩ trên. Cá nhân mà nói thì tôi thấy rất hài lòng với câu chuyện và cách phát triển nhân vật. Nhưng điều này có thể do sự đồng cảm và cảm thông với các nhân vật này.

Dàn nhân vật trong Sing Review phim hoạt hình Sing (Illumination 2016)

Những bài hát được sử dụng trong phim rất đa dạng và cực nhiều. Nếu như bạn nghĩ bộ phim Trolls đã có nhiều bài rồi, thì Sing còn nhiều hơn nữa! Khán giả sẽ chắc chắn rất thích những bài hát được các nhân vật này trình bày tuy có lẽ các bạn chưa bao giờ nghe những bài này bao giờ. Việc trình diễn trong bộ phim của các nhân vật lúc gần kết thúc phim thực sự rất mãn nhãn. Phần lớn cảm xúc sẽ được các bài hát dẫn dắt.

Review phim hoạt hình Sing (Illumination 2016)

Cho dù phim được gắn mác là dành cho mọi lứa tuổi (kể cả trẻ em), nhưng cốt truyện phim thực sự có ít sức nặng. Trẻ em có thể thấy thích thú trong một vài của bộ phim, ngay cả phần trình diễn các bài hát.

Nhưng tôi cảm thấy bộ phim hợp với tuổi teen và cao hơn để có thể cảm nhận được các yếu tố và thông điệp muốn nhắn nhủ đến người xem “Hãy theo đuổi ước mơ của bạn”. Điều này cũng được Butter thể hiện rất tốt qua những câu nói mà anh ta sử dụng trong bộ phim.

Review phim hoạt hình Sing (Illumination 2016)

Bộ phim được thực hiện bởi Illumination Entertainment, công ty đã mang đến cho bạn bộ phim Despicable me và những chú Minions tinh nghịch. Khác với các bộ phim trước như “The Secret Life of Pets”, có một phim ngắn về Minions đầu phim. Trong khi Sing lại không có phần này và cũng không có sau phần credit. Vì thế nếu bạn không muốn xem credit và tên của các bài hát thì bạn có thể ra về ngay sau khi phim kết thúc rồi (danh sách các bài hát trên phim bạn có thể tìm thấy ở đây: https://www.imdb.com/title/tt3470600/soundtrack).

Các cảnh, animation và hiệu ứng trong phim thực sự rất tuyệt vời. Các bài hát cũng rất tốt, nếu bạn muốn thưởng thức thì thực dàn loa trong bất kỳ rạp sẽ làm bạn ngạc nhiên với các hiệu ứng âm thanh cho bài hát đấy!

Điều duy nhất làm tôi hơi hụt hẫng là trailer phim đã spoil trước hơi nhiều các cảnh quan trọng trong phim rồi. Nhưng dù gì đi nữa nếu bạn thích bộ phim hoạt hình về âm nhạc (cực kì nhiều bài hát) và vui nhộn thì đây chính là bộ phim bạn cần phải coi ngay trong cuối tuần này!

Chấm điểm cho phim:

  • Khách quan: 78/100.
  • Cá nhân mình: 80/100.

Một bộ phim rất đáng xem 😉