Review phim La La Land – Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnh

0
702

La La Land (2016)
La La Land poster Rating: 8.9/10 (6,291 votes)
Director: Damien Chazelle
Writer: Damien Chazelle
Stars: Ryan Gosling, Emma Stone, Amiée Conn, Terry Walters
Runtime: 128 min
Rated: PG-13
Genre: Comedy, Drama, Musical
Released: 16 Dec 2016
Plot: A jazz pianist falls for an aspiring actress in Los Angeles.

La La Land kể về một chuyện tình của một nhạc công piano chơi nhạc Jazz và một nữ diễn viên đầy tham vọng tại Los Angeles.

La La Land trailer Review phim La La Land - Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnh

Mia, là một nữ diễn viên đầy tham vọng, người kiêm luôn cả việc phục vụ thức uống giữa các buổi thử giọng. Và Sebastian, một nhạc công chơi nhạc Jazz, tình cờ quen biết Mia qua một bữa tiệc cocktail tại một quán bar ảm đạm, nhưng tình yêu đã đến với họ. Liệu việc đối mặt với những quyết định trong cuộc sống có làm tan nát tình yêu mong manh dễ vỡ của họ không. Liệu những giấc mơ mà họ theo đuổi và cố gắng hết sức để giữ gìn có trở mặt đe dọa và chia cách tình cảm của hai người hay không?

Hai nhân vật chính La La Land Review phim La La Land - Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnhHai nhân vật chính trong bộ phim

Cảm nhận của người viết:

Thực sự tôi vẫn chưa tin ngay khi dạo quanh trên mạng xã hội về những lời review khen phim La La Land thực sự là một phim rất hay và rất đáng để xem.

Mia La La Land Review phim La La Land - Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnh
Mia La La Land

Nhưng tôi đã bị thuyết phục ngay sau khi phim vừa kết thúc.

La La Land thực sự là một bộ phim rất hay, và xứng đáng với những lời khen ngợi dành cho phim hiện nay. Ai có thể nghĩ rằng có người đủ sức mang một bộ phim theo nghĩa nguyên gốc là một phim mang tính âm nhạc cao trở về từ thời kì đỉnh cao của nó chứ? Vậy mà có đấy, lại còn đầy màu sắc và cực kì mạnh mẽ nữa chứ.

Cốt truyện phim tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn gây lắng đọng ngay khi khán giả rời rạp. Cảm giác này sẽ luôn hiện lên như một phim chiếu chậm trong đầu bạn bất cứ khi nào bạn nhớ tới nó.

la-la-land-emma-stone-ryan-gosling-slice Review phim La La Land - Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnh

Nhạc trong phim tuy chỉ có vần điệu nhưng không phải không có âm sắc; lời nhạc cực kì sắc sảo và chăm chút; kịch bản có đôi chỗ hài hước, cảm động mà không cần phải dùng đến những quá lố hoặc sướt mướt; hai nhân vật chính không những diễn xuất cực tốt mà còn mang lại cảm giác đáng mến mộ mà tôi nghĩ rằng điều này đã biến mất hoàn toàn từ các bộ phim mang mác “Mỹ” ngày hôm nay; nhưng chúng ta lại thấy được Ryan Gosling và Emma Stone diễn xuất cứ như đang bước đi trên mây vậy.

Dancing La La Land Review phim La La Land - Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnh

Hạt sạn duy nhất trong thế giới đầy sáng tạo của bộ phim là phim hơi kén với khán giả tại Việt Nam. La La land có thể là bộ phim âm nhạc có nội dung tốt nhất trên màn ảnh kể từ bộ phim SEVEN BRIDES FOR SEVEN BROTHERS.

Girl Dancers La La Land Review phim La La Land - Một tuyệt tác âm nhạc trên màn ảnh

Toàn bộ sự hâm mộ nên hướng về đạo diễn, người viết kịch bản ông Damien Chazelle và đội ngũ của anh ấy, bộ phim thực sự khiến tôi cảm thấy đây là sản phẩm hoàn thiện mang tinh thần teamwork cực cao. La La Land làm cho người xem thấy hào hứng bằng thế giới phức tạp dựa trên những cảm xúc của nhân vật trong nó, bằng các kết nối những đam mê với nhau, trong trường hợp này chính là màn độc diễn của bà Stone, “Buổi thử giọng”, một tuyệt tác kinh điển!