• Phim: Lô Tô
  • Năm sản xuất: 2017.
  • Ngày phát hành: 31/03/2017.
  • Thời lượng phim: 90 phút.

Trailer phim:

Mô tả ngắn: Phác họa cuộc sống những phận đời trôi sông lạc chợ, bộ phim “Lô Tô” là câu chuyện xoay quanh hành trình của gánh lô tô Phù Hoa. Đây là gánh lô tô mà nhân vật Lệ Liễu (Hữu Châu) được thừa hưởng từ ông bầu Lê Minh (Bình Minh) đồng thời là chốn nương tựa của Lệ Phi Phi (Huỳnh Lập), Lệ Sa Sa (Hải Triều) và Lệ Tú Nhàn (Minh Dũng).

poster phim lô tô Review phim Lô Tô (2017) sự khởi sắc của phim Việt Nam!
Poster chứa toàn bộ diễn viên trong bộ phim

Bận cả tuần nhưng hôm nay mình mới có thời gian rãnh đi xem được phim. Sỡ dĩ vấn đề đơn giản mình muốn đi xem phim là vì trailer có gì đó khiến mình có cảm giác rất quen thuộc và rất thật. Được biết, phim được dựa trên bộ phim tài liệu thật. Mình cũng khá lăn tăn vì niềm tin vào các bộ phim Việt Nam đã bị suy giảm nhiều do các chủ đề về giới tính thứ 3 thường được dùng vào mục đích hài đơn giản, mà không đi sâu lắm vào nội tâm nhân vật.

Nhưng.

Mình đã hoàn toàn bị thuyết phục ngay sau khi vừa ra khỏi rạp, hay nói chính xác là niềm tin về tương lai của phim Việt Nam của mình đã tăng lên khá nhiều.

Mình sẽ đi về các điểm cộng và điểm trừ ngay sau đây (so sánh với các bộ phim Việt Nam khác):

A. Các điểm cộng của bộ phim:

  • Cốt truyện của bộ phim: cốt truyện của bộ phim “Lô tô” rõ ràng và mạch lạc, tuy có một vài chỗ (theo ý mình) có thể thay đổi và mở rộng ra nếu như phim có thời lượng dài hơn một chút. Nhưng theo mình thời lượng đã vừa đủ, vì nhịp độ phim khá nhẹ nhàng nên nếu kéo dài sẽ làm khán giả Việt Nam cảm thấy chán. Các điểm mấu chốt có vẻ khá dễ đoán nhưng điều đó không quan trọng vì phim sẽ huỵch toẹt ra ngay từ các cao trào của bộ phim. Và điều tuyệt nhất là các nhân vật thế giới thứ ba đều không phải chỉ để “mua vui” cho các khán giả xem phim.
Dàn diễn viên là nhân tố chính làm nên thành công của phim "Lô Tô" Review phim Lô Tô (2017) sự khởi sắc của phim Việt Nam!
Dàn diễn viên là nhân tố chính làm nên thành công của phim
  • Các cảnh quay: các cảnh quay lựa chọn các góc rất rất phù hợp, cảnh vừa đẹp và lột tả được cảm xúc nhân vật trong phim.
Các cảnh quay rất chân thật, mang lại cảm giác tuổi thơ của phim "Lô Tô" Review phim Lô Tô (2017) sự khởi sắc của phim Việt Nam!
Các cảnh quay rất chân thật, mang lại cảm giác tuổi thơ của phim “Lô Tô”
  • Diễn viên: các diễn viên trong phim rất tự nhiên và hợp logic, diễn xuất lột tả được cảm xúc của nhân vật và lay động được lòng khán giả. Nội tâm và tính cách riêng của từng nhân vật được lột tả chỉ qua vài phút diễn xuất.
Dàn diễn viên diễn xuất rất tốt khiến khán giả hiểu được mấu chốt của cốt truyện Review phim Lô Tô (2017) sự khởi sắc của phim Việt Nam!
Dàn diễn viên diễn xuất rất tốt khiến khán giả nằm bắt được mấu chốt của cốt truyện

B. Một vài điểm trừ của phim Lô Tô:

  • Phim có vẻ hơi gấp rút kết thúc bộ phim, và các điểm mấu chốt khá ổn mặc dù sự việc hơi không hợp lắm (mình nghĩ nên thay đổi mối quan hệ tình cảm các nhân vật đúng hơn, tình cảm gia đình và tình cảm đôi lứa chẳng hạn).
Tình cảm ngang trái của phận Lô Tô Review phim Lô Tô (2017) sự khởi sắc của phim Việt Nam!
Tình cảm ngang trái của phận Lô Tô
  • Bỏ ngỏ các phát triển tình cảm của mối quan hệ, hơi khó hiểu về lịch sử các nhân vật, mặc dù một khán giả hoàn toàn bình thường đều có thể hiểu.
Sở hữu dàn nhân vật khá nhiều, bộ phim vẫn có thể khiến khán giả nắm rõ nội tâm củ từng nhân vật! Review phim Lô Tô (2017) sự khởi sắc của phim Việt Nam!
Sở hữu dàn nhân vật khá nhiều, bộ phim Lô Tô vẫn có thể khiến khán giả nắm rõ nội tâm của từng nhân vật!

Điều đáng mừng là phim Việt Nam đang khai thác các khía cạnh của xã hội của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy phim Lô Tô có vẻ lép vế so với các bộ phim nước ngoài nặng tấn nhưng mình rất vui vì nó đã giúp mình có lại niềm tin về các phim Việt Nam sau này.

Mình dự định sẽ đi xem bộ phim “Dạ cổ hoài lang” và sẽ viết một review khác về phim này sau một thời gian nữa. Suất chiếu mình đi xem lúc 14h05 tại rạp Galaxy đã chật cứng người trong hôm nay đấy, các bạn cũng nên ra rạp và thưởng thức bộ phim này ngay nhé, mình chắc là bạn sẽ không thất vọng đâu,

Chấm điểm cá nhân: 80/100 trên thang điểm so sánh với các bộ phim Việt Nam khác 😉