Review phim Sát Thủ Bóng Đêm (Assassin’s Creed)

0
786

Assassin's Creed (2016)
Assassin's Creed poster Rating: N/A/10 (N/A votes)
Director: Justin Kurzel
Writer: Michael Lesslie (screenplay), Adam Cooper (screenplay), Bill Collage (screenplay)
Stars: Michael Fassbender, Marion Cotillard, Jeremy Irons, Brendan Gleeson
Runtime: 140 min
Rated: PG-13
Genre: Action, Adventure, Fantasy
Released: 21 Dec 2016
Plot: When Callum Lynch explores the memories of his ancestor Aguilar and gains the skills of a Master Assassin, he discovers he is a descendant of the secret Assassins society.

Khởi chiếu vào những ngày cuối năm của 2016, Assassin’s Creed, một bộ phim được chuyển thể từ tựa game đình đám của Ubisoft đã thu hút một lượng lớn người xem (đa phần là các game thủ gắn bó với tựa game này từ 2007).

Parkout trong Assassins Creed Review phim Sát Thủ Bóng Đêm (Assassin's Creed)
Parkout trong Assassin’s Creed

TÓM TẮT NỘI DUNG

Nội dung phim kể về cuộc chiến giữa Hội Sát Thủ và Hội Các Hiệp Sĩ Dòng Đền nhằm tranh nhau Quả Táo Vườn Địa Đàng (nơi chứa đựng trí tuệ của nhân loại). Trong phim, ở bối cảnh thế giới hiện đại, Hội Các Hiệp Sĩ Dòng Đền đã bắt được các thành viên của Hội Sát Thủ, sử dụng cỗ máy Animus và ép họ phải kết nối với quá khứ để tìm ra nơi cất giấu Quả Táo Vườn Địa Đàng đã bị thất lạc. Các thành viên của Hội Sát Thủ phải hòa hợp ký ức với hiện thân của mình ở 500 năm trước, thực hiện các nhiệm vụ trốn chạy, ám sát nhằm tìm ra và bảo vệ Quả Táo trước Hội Các Hiệp Sĩ Dòng Đền thời Trung Cổ. Cuối phim, ở thực tại, các sát thủ phải đấu tranh tìm cho mình lối thoát khỏi nơi bị giam giữ, và thực hiện nhiệm vụ đã thề phải trả giá bằng tất cả, kể cả tính mạng là phải bảo vệ Quả Táo Vườn Địa Đàng.

Trailer phim Assassin’s Creed

Phim có nội dung dựa trên tựa game đình đám Assassin’s Creed, tuy nhiên nhà sản xuất cũng đã thay đổi kịch bản cho hợp lý để những cá nhân chưa chơi dòng game này vẫn có thể hiểu được nội dung của phim. Nhịp phim nhanh và thay đổi liên tục khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Trong phim có các pha hành động đẹp mắt cùng hiệu ứng kỹ xảo ấn tượng, không phải kể đến phần nhạc phim cũng rẩt lôi cuốn và hào hùng. Dàn diễn viên đẹp, cơ bắp và diễn xuất ấn tượng về mặt tâm lý lẫn hành động. Góp mặt trong phim có các diễn viên đình đám tầm Hollywood như Michael Fassbender, Marianne Beausejour, Ariane Labed…

Nhân vật trong Assassin's Creed Review phim Sát Thủ Bóng Đêm (Assassin's Creed)
Nhân vật trong Assassin’s Creed

NHÌN LẠI PHIM

Phim hay nhưng vẫn vướng phải một số lỗi không đáng có như phần hành động tương đối ít (vừa đủ xuyên suốt phim), khán giả vẫn mong chờ những màn parkour cực đỉnh đặc trưng của Assassin’s Creed nhiều hơn hiện tại. Phim được chuyển thể từ game nên phần giới thiệu cũng như đi vào nhân vật hơi dài dòng, đôi lúc sẽ khiến bạn bị “ngán” khi xem phim này. Cốt truyện hơi kén người xem, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ “sâu” một chút để hiểu được nội dung phim nếu bạn chưa chơi game Assassin’s Creed lần nào.

1 vs 2 Assassin's Creed Review phim Sát Thủ Bóng Đêm (Assassin's Creed)
1 vs 2 trong Assassin’s Creed

Tuy nhiên, phim có đầu tư về diễn viên, các kỹ xảo điện ảnh bắt mắt và ấn tượng, những pha hành động tuy ít nhưng nghẹt thở với tiết tấu nhanh sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua với các fan phim hành động cũng như các game thủ yêu thích game Assassin’s Creed. Phim với kết thúc mở hứa hẹn phần tiếp theo sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ khác.

Hiện phim đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.