Tựa phim: Tách Biệt (Split). Thời lượng: 118 phút.

Split (2016)
Split poster Rating: 7.5/10 (42,704 votes)
Director: M. Night Shyamalan
Writer: M. Night Shyamalan
Stars: James McAvoy, Anya Taylor-Joy, Betty Buckley, Haley Lu Richardson
Runtime: 117 min
Rated: PG-13
Genre: Horror, Thriller
Released: 20 Jan 2017
Plot: Three girls are kidnapped by a man with a diagnosed 23 distinct personalities, and must try and escape before the apparent emergence of a frightful new 24th.

Tóm tắt phim: Tách Biệt (Split) xoay quanh Kevin – một người có 23 nhân cách khác nhau trong một cơ thể. Ở Kevin tồn tại một nhân cách ác quỷ luôn muốn điều khiển và thống trị những nhân cách còn lại. Sau khi bị điều khiển và bắt cóc 3 thiếu nữ, anh đã khám phá ra một cuộc đấu tranh sống còn giữa những nhân cách bên trong cơ thể mình và từ đó bức tranh đa diện về nhân cách của mỗi con người dần dần được hé lộ.

Phim bắt đầu bằng cảnh sau một bữa tiệc sinh nhật, một nhóm 3 cô gái dẫn đầu bởi Casey đã bị bắt cóc một kẻ mang đến rắc rối có tên Kevin (người có đến 23 nhân cách khác nhau). Họ sẽ cố gắng thoát khỏi Kevin trong khi anh ta đang dần mất đi lí trí của mình.

Cảnh rượt đuổi căng thảng trong phim Tách Biệt (Split) Review phim Tách Biệt (Split) 2017 - hồi hộp và gay cấn
Cảnh rượt đuổi căng thảng trong phim Tách Biệt (Split)

Phim thật sự sẽ không bao giờ thành công nếu như không có James McAvoy. Anh ta đã thật sự đã mang đến màn trình diễn tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy tới bây giờ, có thể nói anh ta là nguyên nhân lớn nhất cho sự thành công của phim. Các diễn biến trong phim bỗng dưng trở nên cực kì mạch lạc và logic dưới sự diễn xuất của anh ấy. Cách chuyển mình hóa thân thành từ một người phụ nữ sang một cậu bé 9 tuổi bằng cách cho chúng ta thấy nhân cách của hai nhân vật đó thật sự rất đáng ngạc nhiên.

Nhân cách 9 tuổi của Kevin trong phim Tách Biệt (Split) Review phim Tách Biệt (Split) 2017 - hồi hộp và gay cấn
Nhân cách 9 tuổi của Kevin trong phim Tách Biệt (Split)

Và đó chưa phải là những gì hay nhất đâu, diễn biến phim rất khó đoán và kịch tính. Tin tôi đi, bạn sẽ phải “nổ não” khi mà phim kết thúc. Cốt truyện phim tuy không xoáy não bằng phim “Giác quan thứ sáu” nhưng mà nó thật sự rất kịch tính. Không phải loại xoắn não ngớ ngẩn như trong phim “Signs”. Tôi thật sự sẽ không quên cái khoảnh khắc khi mà có ai đó ngồi đăng sau tôi đã phải thốt lên “CÁIIIII GÌIIIIII CƠ???” ngay trong rạp phim.

Nhân cách thứ 24 trong phim Tách Biệt (Split) Review phim Tách Biệt (Split) 2017 - hồi hộp và gay cấn
Nhân cách thứ 24 trong phim Tách Biệt (Split)

Tách Biệt (Split) không hề đáng sợ như bạn nghĩ, nhưng nó căng thẳng cực độ. Thật sự mà nói thì bộ phim này không nên gắn mác “Kinh dị” chút nào. Nhãn “Phim tâm lý kịch tính” sẽ hợp hơn. Dù sao đi nữa, bộ phim thật sự rất đáng coi. Tôi chấm 8/10 với một điểm cộng cho diễn xuất của James McAvoy.