Review Sát Thủ John Wick 2 phiên bản “Chí Phèo”

0
880

Review phim John Wick 2: Tao muốn lương thiện nhưng ai cho tao làm người lương thiện

Review Sát Thủ John Wick 2 phiên bản "Chí Phèo"

Sát thủ John Wick không vợ, không con, không gia đình, cô đơn, lạc lõng, như chính Keanu Reeves ngoài đời:
“Không có em anh chẳng còn gì cả
Chẳng còn gì, kể cả nỗi cô đơn.”
Review Sát Thủ John Wick 2 phiên bản "Chí Phèo"
John Wick hay chính Keanu Reeves?
Phim có nội dung đơn giản nhưng chặt chẽ, lôgic, cả 1 thế giới ngầm được hiện ra, khắc họa rõ nét: thế giới ngầm, luật lệ ngầm, ngân hàng ngầm, điện tín ngầm, sát thủ ngầm,… một xã hội trong một xã hội. Ai có thể nghĩ được rằng, cả một xã hội hiện đại như thế, vẫn có 1 đội ngũ cái bang, trưởng lão chín túi đưa tin bằng chim bồ câu như thời Cổ đại, như truyện Kim Dung.
Review Sát Thủ John Wick 2 phiên bản "Chí Phèo"
“Người trong giang hồ thân bất do kỷ” – Người trong giang hồ, có những chuyện không thể tự mình quyết định được. Đã có những lúc anh muốn rửa ta gác kiếm, nhưng mọi chuyện đâu có thể dễ dàng như thế được. Đã bước chân vào thế giới ngầm: “Chém hoặc bị chém, đâm hoặc bị đâm, giết hoặc bị giết” đơn giản vậy thôi. Trong giới giang hồ, thằng nào cũng muốn leo lên vị trí tối cao điều hành, Trường Giang sóng sau xô sóng trước, giết thằng này lại có thằng khác xuất hiện, thằng sau lại tàn bạo dã man hơn thằng trước. Sát thủ John Wick, suy cho cùng cũng chỉ là con tốt trong cả cái bàn cờ này.
Review Sát Thủ John Wick 2 phiên bản "Chí Phèo"
Trừ khoảng lặng ở một vài phút đầu phim, liên tiếp sau đó là những pha hành động, bắn súng choáng ngợp, nhạc phim mãnh liệt dồn dập. Phim vẽ nên hình ảnh một sát thủ mà theo như lời của 1 ông trùm trong phim nói với đám tay chân của mình: “Những truyền thuyết mà anh được nghe kể về John Wick đã được giảm bớt đi phần nào”. John Wick là hiện thân của thần chết, những kẻ trong tầm ngắm của anh, chẳng thà tự tử chứ quyết không chịu để anh ra tay.
Review Sát Thủ John Wick 2 phiên bản "Chí Phèo"

Một số điểm trừ của phim:

Nhân vật sát thủ John Wick trong phim quá hoàn hảo, 1 mình anh cân cả bản đồ, chỉ số may mắn 100%, bị đâm xe 2 lần, ngã cầu thang 22 lần, trúng 222 phát đạn, nhưng vẫn sống sót và chiến đấu điên cuồng mãnh liệt, anh bắn phát nào headshot phát đó, one shot one kill. Quá ảo, nhưng so với XXX của Vin Diesel, Fast and Furious, Kingsman hay James Bond thì anh vẫn còn thua xa.

Tuy nhiên có 1 chi tiết chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp của một sát thủ lừng danh như anh, khi nhận 1 đơn hàng, sát thủ chuyên nghiệp chỉ nên hỏi: tên, địa điểm, thời gian còn lại tuyệt đối không được hỏi lý do.

Phần võ thuật trong phim đối với tôi vẫn chưa đã mắt cho lắm, võ thuật trong phim sử dụng nhiều những đòn thế của Aikido và Jiujitsu: khóa siết, cầm nã thủ, bẻ cổ tay, bốc vật, nhiều khi chiêu thức còn lặp lại, công bằng mà nói với khả năng của Keanu Reeves làm được như vậy đã là khá hay rồi, xét về diễn viên Âu Mỹ có thực lực căn cơ võ thuật nhất phải kể đến Scott Adkins, lối đánh vừa hoa mỹ, mãn nhãn, đẹp mắt, lại có lực.

Nhân vật nữ sát thủ trong phim do Ruby Rose đảm nhiệm, một vai diễn ít nói (sát thủ câm lặng), luôn tỏ ra nguy hiểm, nhưng cuối cùng cũng bị John Wick thịt một cách khá dễ dàng.

Phim còn cho chúng ta thấy lực lượng cảnh sát Italia, cảnh sát New York vô dụng như thế nào, băng đảng bắn nhau, sát thủ giết cả trăm người ngay những chỗ phồn hoa náo nhiệt nhất mà không thấy bóng dáng 1 người thực thi công lý nào.

Phim có 1 số đoạn cắt cảnh, nhưng cắt cảnh mượt mà, hoàn toàn chấp nhận được, không làm khán giả khó chịu, không ảnh hưởng đến mạch phim.

Tất nhiên phim sẽ có phần 3, lần này, 1 mình anh cân cả thế giới: từ Mafia Nga, đến Mafia Ý, đến găng tơ Mỹ, Yakuza của Nhất, hội Tam Hoàng Tung Của và Trẻ Trâu Việt Nam.