Ghost in the Shell (2017)
Ghost in the Shell poster Rating: 7.1/10 (222 votes)
Director: Rupert Sanders
Writer: Jamie Moss (screenplay), Masamune Shirow (based on the manga by)
Stars: Scarlett Johansson, Juliette Binoche, Rila Fukushima, Michael Pitt
Runtime: 120 min
Rated: PG-13
Genre: Action, Crime, Drama
Released: 31 Mar 2017
Plot: In the near future, Major is the first of her kind: A human saved from a terrible crash, who is cyber-enhanced to be a perfect soldier devoted to stopping the world's most dangerous criminals.

Mô tả ngắn: Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) được chuyển thể từ bộ seinen manga (truyện tranh hướng tới độc giả là những người trưởng thành) cùng tên của tác giả Masamune Shirow được xuất bản từ năm 1989 đến năm 1997. Nội dung xoay quanh nữ đặc vụ mang tên Motoko Kusanagi, thường được gọi với cái tên Major – một cyborg. Cô là người đứng đầu của đội đặc nhiệm tinh nhuệ Section 9 – cơ quan được trực tiếp điều hành bởi chính phủ, chuyên đảm nhận việc điều tra chống tội phạm. Quyết tâm tiêu diệt tất cả các thành phần nguy hiểm và cực đoan, Section 9 phải đối mặt với âm mưu đen tối của kẻ thù đang muốn xóa sạch những tiến bộ về robot Hanka trong công nghệ máy tính.

Trailer phim:

Thời lượng: 120 phút. Ngày phát hành tại Việt Nam: 31/03/2017

Cùng Thế Giới Review dạo qua các review đến từ IMDB của buổi công chiếu sớm của phim nhé!

1. Review đến từ krogchoi-69376 (Pháp):

Bộ phim giống như là sushi mà được làm bởi Mc Donalds ấy:

Nếu như tôi phải dùng từ so sánh thì so với phiên bản anime chính gốc, Vỏ Bọc Ma – Ghost In The Shell sẽ y chang như phiên bản sushi được làm bởi người Mỹ ấy.

Vỏ bọc ma (ghost in the shell) anime và live action Review Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) kỹ xảo hay cốt truyện?
Bạn chọn anime hay live-action?

Nói sâu về cốt truyện chút, Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) là phiên bản được làm ngớ ngẩn đi rất nhiều so với bản gốc (có rất nhiều thay đổi với chính cốt truyện gốc), và sự thay đổi đó nhiều bằng những gì mà bộ phim “I Am Legend” đã làm với cuốn sách cùng tên ấy. Nếu như bạn hiểu ý tôi thì, Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) đã phá vỡ kì vọng của người hâm mộ rất nhiều.

Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) Review Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) kỹ xảo hay cốt truyện?
Kỳ vọng hay thất vọng?

Về hiệu ứng hình ảnh thì, khi mà nói về phiên bản gốc năm 1995, tôi cảm thấy có gì đó rất nghệ thuật và có tính chất riêng. Về phiên bản 2017 này, ngoài cảnh quay tuyệt đẹp xảy ra trong nhà hàng, thì màu sắc của Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) có vẻ không ăn nhập và hợp nhất lắm (ví dụ như không khí của thành phố nơi bộ phim xảy ra). Nhìn thì biết là đạo diễn có cố gắng, nhưng mà tổng thể mà nói Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) mới đã đánh mất đi cái hồn vốn có của bộ phim gốc. À ngoài lề một chút, diễn viên đóng vai Batou thực sự rất xuất sắc, anh ấy đã hoàn thành vai diễn của mình một cách trọn vẹn.

2. Review đến từ kazarnowicz (Thụy Điển):

Không khí bộ phim đã bị loãng các hiệu ứng hình ảnh CGI

Sau khi bạn đọc xong review này, nên nhớ rằng tôi đã trông đợi Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) sẽ là một phim được đánh giá 10/10, và có thể sẽ là bộ phim hay nhất thập kỉ này. Nhưng mà.. nó hơi thất vọng. Tôi không ghét nó, bộ phim có vẻ cũng hay đấy, nhưng mà không phải hay như cảm giác được đi tàu lượn đâu, kiểu hay giải trí tức thời và bạn sẽ không có gì trong đầu đọng lại khi xem xong ấy.

Một phân cảnh trong Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) Review Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) kỹ xảo hay cốt truyện?
Một phân cảnh trong Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell)

Phim có nhiều hiệu ứng CGI đẹp thật, nhưng mà nhân vật diễn xuất thiếu sót quá. Cứ như là không muốn cho các nhân vật tý chiều sâu nào, bởi vì điều đó sẽ làm người xem không thèm chú ý đến các hiệu ứng nữa hay sao ấy. Tôi nghĩ vấn đề này phụ thuộc vào đạo diễn nhiều hơn là diễn viên.

vỏ bọc ma ghost in the shell robot geisha Review Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) kỹ xảo hay cốt truyện?
Các geisha robot tạo nên không khí cho bộ phim

Nói cho cùng thì, tôi nghĩ rằng tôi có thể xem lại một bộ phim khoa học viễn tưởng một vài lần nếu như nó thật sự hay. Giống như Minority Report hay Interstellar, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ không thể xem lại Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) này một lần nào nữa đâu.

vỏ bọc ma ghost in the shell scarlett johansson Review Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) kỹ xảo hay cốt truyện?
Quyết định xem hay không vẫn nằm ở lựa chọn của bạn

Sau tất cả thì bộ phim giống như là một chuỗi hành động dài của một tựa game vậy, nhưng trong một tựa game thì cảnh hành động chỉ là một yếu tố nhỏ cho sự trải nghiệm của bạn. Và đối với tôi đây là những gì tôi cảm thấy khi phim kết thúc, không mang lại một chút trải nghiệm nào cả.

Trailer hoành tráng, liệu Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) có xứng đáng với kỳ vọng của bạn? Review Vỏ Bọc Ma (Ghost In The Shell) kỹ xảo hay cốt truyện?
Trailer hoành tráng, liệu bộ phim có xứng đáng với kỳ vọng của bạn?

Sau khi xem qua những review trên thì mình nghĩ bạn cũng đã quyết định được cho mình về việc đi xem phim rồi nhỉ ;). Về phần mình thì mình nghĩ mình sẽ ở hàng ghế của suất đầu tiên khi phim chiếu tại Việt Nam, hẹn gặp bạn ở đấy nhé!